Bí quyết chọn ngành khi có mong muốn du học Úc

Bí quyết chọn ngành khi du học Úc

B quyt chn ngnh khi du hc c Bí quyết chọn ngành khi có mong muốn du học Úc

Trước hết, phải thừa nhận rằng, việc tìm ra khóa học và ngành nghề yêu thích thì không đơn giản chút nào. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc đến những lĩnh vực mà bạn quan tâm. Từ đó, bạn có thể lựa chọn những nghề nghiệp và khóa học phù hợp.

Chẳng hạn, nếu thích ngành công nghiệp dịch vụ và khách sạn, bạn có thể theo học khoá học về đầu bếp hay những công việc liên quan đến ngành quản lí khách sạn.

Ngoài ra, để lựa chọn ngành học thích hợp, bạn xác định thế mạnh và đam mê của mình. Hãy suy nghĩ về sở trường, những hoạt động yêu thích, nguyện vọng và ước mơ của bạn. Bạn muốn thực hiện điều gì trong tương lai?

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn hay văn phòng sinh viên quốc tế tại các cơ sở giáo dục Úc nhé!

Học đại cương

Nếu thực sự “bế tắc” về lĩnh vực muốn học, bạn có thể tìm đến những ngành học chung chung như: Nghệ thuật, Khoa học, Y tế, Kinh doanh. Những khóa học này sẽ giúp bạn tiếp cận được với một số môn học tổng quát cho những vực khác nhau.

Ví dụ như một tấm bằng Nghệ thuật sẽ thường bao gồm những môn học như Lịch sử, Tâm lý học, Ngôn ngữ và Điện ảnh. Và một khi đã tìm ra ngành nghề yêu thích, bạn có thể học chuyên sâu ở cấp học cao hơn.

Học chương trình hai học phần

Nếu đang quan tâm đến những ngành như Y khoa, Luật, Sư phạm, Kiến trúc hay Nha sĩ, thì ở Úc có rất nhiều trường tổ chức các khóa học gồm hai học phần. Trong đó, bạn sẽ phải hoàn tất bằng Cử nhân đại cương của lĩnh vực liên quan, sau đó đi sâu hơn vào chương trình chuyên ngành ở cấp cao hơn.

Điều này tương tự như khi học Y khoa, bạn sẽ được học những kiến thức chung trước khi đi sâu vào chuyên khoa. Việc này sẽ giúp bạn có thêm thời gian để đưa ra quyết định về nghề nghiệp mà bạn muốn theo đuổi. Tuy nhiên, nó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tốt nghiệp.

Học thử

Nếu không thực sự chắc chắn, bạn có thể đăng kí học thử những chương trình ngắn hạn. Nếu đang có ý định học một khóa nâng cao hai năm trong lĩnh vực Kế toán, tại sao bạn không thử đăng kí một chương trình cấp giấy chứng nhận trong sáu tháng nhỉ?

Học dự bị

Các khóa học dự bị không chỉ mang lại cho bạn cơ hội ổn định cuộc sống và làm quen với phương pháp giáo dục của Úc mà còn giúp bạn khám phá về ngành học sắp theo đuổi. Hãy tận dụng cơ hội này để xác định ngành nghề và lĩnh vực phù hợp với niềm đam mê của bạn nhé!

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>