Brazil xôn xao sinh viên bị đuổi học do mặc váy quá ngắn

Một trường Đại học ở Brazil đã cho cảnh sát đuổi một nữ sinh viên ra khỏi trường với lý do sinh viên này làm hàng trăm bạn học khác “sao nhãng” bởi mặc một chiếc váy hồng quá ngắn, quá “khiêu khích”.

 Brazil xôn xao sinh viên bị đuổi học do mặc váy quá ngắn

Trường đại học tư thục Bandeirante tại Sao Bernardo do Campo, bên ngoài Sao Paulo, cho hay nữ sinh 20 tuổi Geisy Arruda đã không tôn trọng “những quy định về đạo đức, tư cách và đạo lý trong trường học”.

Trường Bandeirante đã có bài đăng tải trên báo ngày chủ nhật vừa qua, cáo buộc Arruda tới lớp học trong bộ “quần áo không phù hợp” và có thái độ khiêu khích “hoàn toàn không phù hợp với môi trường đại học”.

Cô sinh viên Arruda bỗng dưng xuất hiện trên khắp các mặt báo sau vụ việc diễn ra vào ngày 22/10 vừa qua. Khi đó, cô bị cảnh sát đưa ra ngoài do mặc chiếc váy ngắn tới lớp. Khi bị hộ tống ra khỏi trường cô đã được choàng chiếc áo khoác màu trắng của một người giảng viên nào đó. Cô bị đưa ra khỏi trường trước những lời nguyền rủa, xúc phạm của những học sinh khác.

Trong bài viết đăng tải trên báo, với tiêu đề “Trách nhiệm giáo dục”, trường Bandeirante cho hay, họ đã cảnh báo Arruda thay đổi thái độ và quyết định trục xuất cô sau khi nói chuyện với các sinh viên, giáo viên và cả Arruda. Trường cáo buộc cô đứng “tạo dáng” chụp ảnh và “khiêu khích” các sinh viên khác.

Trường đại học cho biết họ cũng tạm thời cho thôi học một số sinh viên được thấy thô bạo với Arruda. Đoạn video về vụ việc đã lan rộng trên mạng chia sẻ Youtube. Tuy nhiên trường không nói rõ bao nhiêu học sinh bị tạm ngừng học và trong thời gian bao lâu.

Hiệp hội sinh viên quốc gia Brazil đã ra một tuyên bố vào ngày hôm qua, phản đối quyết định trục xuất Arruda. Một quan chức hàng đầu về chính sách phụ nữ của Brazil, Nilcea Freire, cho biết trên hãng tin Agencia Brasil rằng quyết định cho thấy trường “hẹp hòi và phân biệt đối xử”.

Mặc dù Brazil nổi tiếng là nước có người dân ăn mặc khá “thoáng”, đặc biệt là trên các bãi biển, nhưng hầu hết các sinh viên đại học lại mặc khá kín đáo trong trường. Họ thường mặc quần bò và áo phông. Một số sinh viên phàn nàn rằng Arruda dường như bị lạc lõng khi “khoe” quá nhiều.

(Theo AP )

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>