Chương trình đào tạo “Caregiver” tại thành phố Cebu (Philippines)

 Chương trình đào tạo “Caregiver” tại thành phố Cebu (Philippines)

Chương trình đào tạo Caregiver (Người chăm sóc người già, trẻ em, người tàn tật tại nhà) học tại thành phố Cebu (Philippines) – Paradise của Châu Á. Đây là một trong các chương trình nghề do Công ty Huấn Nghệ đang thực hiện.

Chương trình đào tạo Caregiver là một chương trình chuyên nghiệp và năng động. Chương trình này được nghiên cứu kĩ lưỡng nhằm trang bị cho học viên kiến thức nền tảng, đồng thời cũng rất linh động hướng đến việc cung cấp những kỹ năng thực tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ con người.

1) Chương trình đào tạo Caregiver: 6-7 tháng (30 h/tuần)

Chương trình được thiết kế nhằm đào tạo học viên thành các caregiver chuyên nghiệp và có kiến thức. Khóa học này trang bị cho học viên các bài học thực tế và các kỹ năng nhằm đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt của Canada đối với Caregiver. Sau hi kết thúc khóa học, bằng cấp của bạn đủ tiêu chuẩn xin làm việc tại các nước Canada, Anh Quốc (UK) và Australia.

Các môn học bao gồm:

– Canada, đất nước và đời sống.
– Nhân phẩm học, giá trị văn hóa.
– Giao tiếp có hiệu quả (tiếng Anh/tiếng pháp).
– Tâm lý chăm sóc trẻ em.
– Chăm sóc người cao tuổi.
– Chăm sóc người bệnh và người tàn tật.
– Chăm sóc sức khỏe và cấp cứu.
– Quản lý gia đình.
– Dinh dưỡng học Bắc Mỹ.
– Chăm sóc thú cưng.

Thực hành tập trung vào:

– Chữa bệnh bằng phương pháp bơi lội: Tăng cường sức khoẻ và độ dẻo dai của cơ bắp là một trong yếu tố quan trọng trong chế độ điều tri bệnh. Bơi lội giúp phép bệnh nhân tập thể dục dưới nước và phục hồi các bộ phận bị mất khả năng cử động.

– Đàm thoại tiếng Pháp căn bản: Luyện tập kỹ năng nói tiếng Pháp. Giúp học viên có thể làm việc ở vùnng nói tiếng Pháp tại Canada.

– Nấu món bắc Mỹ: Sinh viên được học những bài học cơ bản về dinh dưỡng, và món ăn kiêng, học cách thiết kế một bữa ăn kiểu Bắc Mỹ và món ăn đúng kiểu Canada thường phục vụ tại các gia đình người Canada.

– Luyện khả năng trả lời phỏng vấn: Một phần của chương trình học được dành để giúp học viên luyện tập kỹ năng trình bày những điều đã được học và tập trả lời phỏng vấn khi nộp đơn xin việc tại các nước trên.

Để thuận lợi vượt qua các kỳ phỏng vấn, trong suốt khóa học, học viên phải tự trang bị cho mình về kiến thức chuyên môn và trình độ Anh ngữ. Do đó chương trình đòi hỏi học viên phải có sự nỗ lực và ý chí phấn đấu để đạt mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.

2. Chương trình quốc tế 7 tháng (15 h/tuần)

Chương trình được thiết kế để đào tạo các học viên muốn làm tìm việc ở UK, US, EU, châu Á thành các Caregiver chuyên nghiệp. Khóa này sẽ dạy cho các học viên các kỹ năng sơ cứu, chăm sóc trẻ em, người cao tuổi hoặc người tàn tật dựa trên các kinh nghiệm thực tiển được thế giới công nhận.

Khóa học còn có các môn học về chăm sóc sức khỏe, chăm sóc gia đình, và các kiến thức về văn hoá. Sau khi học xong khóa này sinh viên có thể làm việc ở hộ gia đình, ở bệnh viện, hoặc ở viện dưỡng lão.

Có một tháng thực tập. Xin lưu ý rằng thực tập là tình nguyện nên không được trả lương.

Chi phí:

– Tiền học phí: US$ 700.00 cho khóa học.
– Tiến nhà: $ 50 /tháng
– Cần chuẩn bị $7- $10/ngày cho ăn uống và đi lại.
– Study Permit: $ 100
– Phí visa: Thay đổi tuỳ theo quốc gia.
– Phí dịch thuật, chuyển phát nhanh: 300USD.

Tiếng Anh là tiếng giao tiếp chủ yếu trong lớp. Để theo học khóa này, bắt buộc bạn phải có trình độ Anh văn từ trình độ B trở lên và ít nhất 2 tháng học về anh văn giao tiếp tại VN và 1tháng học anh văn tại Cebu trước khi khóa học bắt đầu.

Học phí cho khóa học 1 tháng Anh ngữ tại Cebu là $920. Học tại Resort Alta, bao gồm ăn ở. Để giảm bớt học phí học tiếng Anh tại Cebu, học viên nên tự học Anh văn trước tại VN.

Hồ sơ xin Thư nhập học:

– 05 bản sơ yếu lý lịch có dán ảnh 2 x 2.
– Giấy chứng minh tài chính có số dư đảm bảo mọi chi phí của học sinh trong suốt quá trình học tại Philippines.
– Bản sao học bạ có công chứng hay xác nhận của đại (lãnh) sự quán Philippines.
– Bản sao hộ chiếu có công chứng.
– Bản sao giấy khai sinh có công chứng hay xác nhận của đại (lãnh) sự quán Philippines tại nước sở tại của học sinh.

Hồ sơ xin visa du học:

– Hộ chiếu còn giá trị.
– Đơn xin visa du học (3 bản).
– 3 tấm hình mới nhất.
– Giấy chứng nhận sức khỏe (DFA 11) (3 bản) , có khám X quang.
– Thư chấp thuận vào học (NOA) và CEA ( nếu cần thiết)
– Phiếu lý lịch tư pháp.
– Phí xin visa.

Giới thiệu thành phố Cebu:

Cebu thuộc một trong các tỉnh của Philippines, nằm ở phía đông bán đảo Negros, phía tây là Leyte, và phía đông nam là Bohol. Cebu là một hòn đảo hẹp và dài khoảng 225km, nối liền từ bắc đến nam, được bao quanh bởi 167 hòn đảo nhỏ, trong đó có các đảo: Mactan, Bantayan, Malapascua, Olango, và Camotes.

Thủ phủ của tỉnh Cebu là thành phố Cebu, một thành phố lâu đời và phát triển nhất Philippines. Đây còn là trung tâm thương mại, giáo dục, và công nghiệp chính yếu. Người dân thành phố Cebu còn được gọi là Cebuanos, hầu hết họ đều là hậu duệ của người Austronesian, một số khác thuộc dòng dõi người Tây Ban Nha và Hồng Kông. Cộng đồng người Tây Ban Nha và Hồng Kông giữ vai trò quan trọng về kinh tế và chính trị ở Cebu.

Về ngôn ngữ, mỗi vùng nói một thứ tiếng riêng, nhưng tiếng Anh là tiếng phổ biến, và được sử dụng trong giáo dục, truyền thông, thương mại, và chính phủ. Ngoài ra thành phố Cebu còn có các nơi giải trí và thắng cảnh như: khách sạn năm sao, sòng bài, bãi biển cát trắng, sân Golf chuẩn quốc tế, các trung tâm hội nghị và khu mua sắm…

Bên cạnh đó, Cebu còn là nơi phát triển mạnh về ngành quản lý khách sạn và nhà hang, trung tâm giáo dục của Philippines với nhiều trường đại học nổi tiếng, chuyên đào tạo ngành y khoa, CNTT… Bạn sẽ có nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi và phát triển tài năng khi du học tại Cebu, Philippines.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>