Thông tin về Đại học Sheffield

Đại học Sheffield được thành lập từ ba trường trong khu vực: Trường Y tế Sheffield (thành lập năm 1828), Cao đẳng Firth (1879) và Trường Kỹ thuật Sheffield (1884). Năm 1897 ba trường sáp nhập lại thành Trường Đại học – Cao đẳng Sheffield và vào năm 1905 được Hiến chương Hoàng gia thừa nhận là Trường Đại học Sheffield. Trong suốt thế kỷ qua Trường ngày càng xây dựng được uy tín, mở rộng qui mô đào tạo và khẳng định vị thế quốc tế của mình. Trường có tổng số trên 25.000 sinh viên trong đó có trên 3.200 sinh viên quốc tế đến từ trên 115 quốc gia. Sheffield có đầy đủ tất cả các tiện nghi của một thành phố lớn nhưng qui mô vừa phải của Trường cũng giúp tạo nên một môi trường thân thiện và chào đón đối với các bạn sinh viên. Theo như số liệu thống kê chính thức của Chính phủ Anh thì Sheffield là thành phố an toàn nhất đất nước Anh. Sheffield nằm ở vị trí trung tâm và có mạng lưới giao thông rất tốt kết nối với các trung tâm lớn khác của Vương quốc Anh. Ngoài ra Sheffield còn nằm cạnh một vùng đồng quê tươi đẹp với Vườn Quốc gia Peak nằm giáp ranh với thành phố.

 

 Thông tin về Đại học Sheffield
Thế mạnh của trường
Tiêu chuẩn cao trong giảng dạy và nghiên cứu đã giúp Trường trở thành một học viện nghiên cứu hàng đầu có uy tín trên thế giới về chất lượng. 35 khoa được đánh giá hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu với mức xếp loại là 5 hoặc 5*. Kết quả này chỉ thua kém duy nhất 5 trường đại học khác. Các kết quả cũng chỉ ra rằng 81% cán bộ giáo viên được đánh giá là thuộc các khoa đã xếp loại 5* hoặc 5 trong khi mức trung bình của quốc gia là 55%. Thu nhập hàng năm từ nghiên cứu cơ bản và ứng dụng là trên 160 triệu bảng.
Trường cũng luôn duy trì tiêu chuẩn giảng dạy cao. Trong các kỳ đánh giá chuyên môn gần đây nhất của Cơ quan Bảo đảm Chất lượng, 29 chuyên ngành của Trường được đánh giá là xuất sắc. Kết quả này chỉ thua kém 2 trường đại học khác của Vương quốc Anh.
Cơ sở vật chất
Thư viện của Trường là một trong số những nơi có nguồn tư liệu đại học lớn nhất trong nước với một bộ sưu tập gần 1,4 triệu xuất bản phẩm và một bộ sưu tập thư viện điện tử với các cơ sở dữ liệu, tạp chí và hệ thống truy cập nguồn tài liệu trên internet. Hệ thống máy tính của Trường cho phép truy cập vào hàng loạt phần mềm tổng hợp.
Trung tâm Giảng dạy Ngôn ngữ Anh có các lớp học trù bị phải trả tiền và hàng loạt các lớp học hỗ trợ ngôn ngữ Anh miễn phí cho sinh viên đã đăng ký theo học tại Trường. Các lớp học bao quát tất cả các vấn đề liên quan đến việc học tiếng Anh và được tiến hành trong suốt năm học.
Dịch vụ nhà ở cung cấp chỗ ăn ở cho sinh viên trong suốt quá trình họ sống và học tập tại Trường. Dịch vụ nhà ở và các dịch vụ khác trong Trường có đội ngũ cán bộ vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong việc xử lý các vấn đề nhà ở cho sinh viên.
Đời sống sinh viên
Tất cả sinh viên theo học tại Sheffield là thành viên đương nhiên của Hội Sinh viên. Hội Sinh viên tập trung vào đời sống sinh viên tại Trường. Hội hỗ trợ cho trên 140 hiệp hội phản ánh sự đa dạng về sở thích của sinh viên bao gồm nhà hát kịch, khiêu vũ, âm nhạc, nhiếp ảnh và sáng tác. Vào ban đêm toà nhà của Hội là nơi diễn ra hàng loạt các hoạt động xã hội như các ban nhạc sống, rạp chiếu phim trong nhà với các buổi chiếu phim định kỳ suốt trong năm. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động khác do một cán bộ sinh viên quốc tế tổ chức. Người cán bộ này hiện là một sinh viên quốc tế do các bạn sinh viên quốc tế lựa chọn đại diện cho quyền lợi của sinh viên quốc tế. Hoạt động nổi bật nhất hàng năm là Đêm Ẩm thực Quốc tế và Đêm Văn hoá Quốc tế.
Trung tâm Tư vấn Hội Sinh viên cung cấp cho sinh viên thông tin, tư vấn và giúp họ có đại diện tham gia bàn bạc, quyết định mọi vấn đề ảnh hưởng tới họ trong suốt thời gian sống và học tập tại Trường.
Chỗ ở
Trường đảm bảo bố trí chỗ ăn ở cho tất cả sinh viên năm thứ nhất hệ đại học và học viên sau đại học.
Trường có nhiều loại hình chỗ ở chất lượng cao phục vụ sinh viên bao gồm Khu cư xá sinh viên có phục vụ ăn uống của Trường và các khu nhà trọ sinh viên tự nấu ăn. Tất cả đều nằm trong khu vực có nhiều cây xanh trong khu dân cư chính gần Trường hoặc cách Trường một quãng đường đi bộ hoặc xe buýt. Một vài khu có phòng với nhà vệ sinh khép kín và có điểm truy cập mạng nội bộ của Trường. Trường cũng có chỗ ở cho sinh viên có gia đình. Ngoài ra quanh khu vực Trường trong thành phố còn có nhà trọ tư nhân chất lượng cao. Sheffield được Ngân hàng Hoàng gia Scốt-len đánh giá là nơi có mức phí sinh hoạt thấp nhất Vương quốc Anh.
Sổ tay hướng dẫn `Home from Home´ (Nhà khi xa nhà) của Trường cung cấp đầy đủ các thông tin về các chỗ ở hiện có và sinh viên cũng có thể tìm thêm thông tin trên trang web của Trường.
Học phí
Học phí đối với sinh viên quốc tế được chia thành 4 mức chính phụ thuộc vào từng khóa học. Mức học phí năm học 2009/2010 được liệt kê dưới đây, tuy nhiên, cần chú ý rằng có trường hợp ngoại lệ đối với một số khoa.
·  Nghệ thuật, Luật, Khoa học Xấ hội, Quy hoạch Thị trấn và Vùng: 10.400 bảng Anh
·  Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA): 16.600 bảng Anh
·  Kiến trúc, Đông Nam Á học, Địa lý, Thông tin, Báo chí, Thiết kế công viên: 12.100 bảng Anh
·  Khoa học, Cơ khí, Y khoa và Nha khoa học trên lớp: 13.700 bảng Anh
·  Y khoa và Nha khoa nội trú năm thứ 4, 5, 6: 24.760 bảng Anh
Mức phí áp dụng cho sinh viên nước ngoài:
·  Cả năm: 7.627 bảng
·  Một kỳ (từ tháng 9 đến tháng 1 hoặc từ tháng 2 đến tháng 6) 4.272 bảng
·  Sinh viên thuộc khối EU có thể đóng mức phí như sinh viên Anh
Yêu cầu tuyển sinh
Thí sinh xin theo học tại Trường Đại học Sheffield phải nộp những văn bằng phù hợp. Trường tiếp nhận hồ sơ xin nhập học của học viên với hàng loạt các văn bằng quốc tế. Sinh viên có thể tìm thông tin chi tiết về các văn bằng được công nhận và mức kết quả tối thiểu trên các trang web của Trường.
Nhiều ngành có số lượng thí sinh xin học rất đông cho nên sinh viên nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.
Tất cả các thí sinh xin học tại Đại học Sheffield phải thể hiện khả năng tiếng Anh của mình ở cấp độ phù hợp với khóa học mà họ lựa chọn. Ngoài IELTS và TOEFL
Trường còn chấp nhận hàng loạt các văn bằng tiếng Anh khác và các thí sinh có thể tìm thông tin chi tiết trên các trang web. Mức điểm tối thiểu được chấp nhận được nêu ở dưới đây. Một số khoa yêu cầu mức tối thiểu cao hơn do đặc thù của chuyên ngành học. Do vậy thí sinh cần đạt mức điểm TOEFL 600 (250) và IELTS 6.5.
Yêu cầu tối thiểu:
IELTS phải đạt mức trung bình 6.0 hoặc cao hơn và phải đạt tối thiểu là 5 cho mỗi kỹ năng. TOEFL phải đạt từ 550 trở lên nếu thi trên giấy hoặc 213 trở lên nếu thi trên máy.
Trung tâm Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tổ chức một lớp học tiếng Anh trù bị và các kỹ năng học tập hàng năm từ tháng 7 đến tháng 9. Xin hãy vào trang web của
Trường để biết thêm chi tiết.
Học bổng
Mục đích của Trường là nhằm thu hút sinh viên quốc tế thực sự có năng lực trên khắp thế giới. Trường có hình thức khen thưởng đối với những thí sinh có tiềm năng và có thành tích học tập xuất sắc. Trường cấp hàng loạt suất học bổng cho sinh viên hệ đại học và sau đại học. Ngoài những suất học bổng ấn định đối với từng nước, Trường còn có các suất học bổng trị giá 1.000 bảng mỗi năm trong suốt ba năm cho học viên sau đại học từng là sinh viên của Trường, vợ/chồng hoặc anh em ruột của các sinh viên hiện đang theo học hoặc đã tốt nghiệp tại Trường. Để xét mức học phí sinh viên phải được công nhận là sinh viên nước ngoài.
Học bổng Quốc tế của Trường Đại học Sheffield cấp cho sinh viên dựa trên cơ sở thành tích học tập do một đội ngũ cán bộ tuyển chọn xem xét và quyết định. Học bổng sẽ được cấp theo hình thức miẽn giảm học phí. Xin hãy vào trang web học bổng và tài trợ của Phòng Quốc tế để được biết thêm thông tin.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>