Thông tin du học Áo

 Thông tin du học Áo

Áo là một quốc gia không chỉ phát triển về nền kinh tế, nổi tiếng với những công trình kiến trúc kì vĩ, tiêu biểu cho châu Âu mà xét về lĩnh vực đào tạo, Áo cũng là quốc gia hàng đầu thế giới. Đây là một trong số những nền giáo dục lâu đời nhất của châu Âu.

Nền giáo dục chuẩn mực

Trước thế kỉ 19, ở Áo tồn tại ba loại hình giáo dục là giáo dục chung, đào tạo nghề và trường đào tạo giáo viên-đạt trình độ rất cao so với nhiều nước châu Âu cùng thời. Ít người biết rằng, Áo cũng là những nứơc có nền giáo dục phổ cập sớm nhất thế giới với thời gian phổ cập là 8 năm, ra đời từ năm 1869.

Hệ thống giáo dục phổ cập hiện đại của Áo hiện đang tiếp tục duy trì trương trình phổ cập này, chỉ khác thời gian phổ cập hiện tại là 9 năm. Trong đó có 4 năm đầu ( 6-10 tuổi) là bậc học sơ cấp, 10-14 tuổi là thời gian dành cho bậc trung cấp và nếu không có ý định theo đuổi công việc học tập cao hơn, những em tốt nghiệp bậc trung cấp có thể theo học những khoá đa công nghệ để chuẩn bị cho mình những kĩ năng, kiến thức bước vào cuộc sống lao động sau này.

Sinh viên Áo

Trong những năm 1970-1980 tỉ lệ sinh viên đại học ở Áo rất cao. Đến những năm 1990, tỉ lệ này giảm dần việc mở rộng phạm vi giáo dục, kết quả từ việc thâm nhập mạnh mẽ và đào tạo các đối tuợng kếm ưu thế học tập hơn ( phụ nữ ) đã có ý nghĩa nên sự cân bằng giới đào tạo đại học.
Hiện nay Áo có 239.000 sinh viên trên bậc phổ thông trong đó 221.00 ngườitheo học tại các trường đại học, 7.750 người theo học tại các trường mĩ thuật, âm nhạc có gần 10.000 nguời theo học tại các trường Fachoschchule. Chiếm tới 13 % tổng số sinh viên học ở Áo là sinh viên quốc tế. Tương tự như sinh viên Việt Nam, một nửa số sinh viên Áo là nữ. Các sinh viên nữ chiếm tỉ lệ cao trong các ngành học như xã hội nhân văn, dược, văn hoá… trong đó sinh viên nam tập trung nhiều ở các ngành công nghệ ( 91 % ) và truyền thông

Đưa kinh doanh vào trường học

Áo là nước đầu tiên đưa kinh doanh vào trương trình học chính khoá ở trường học.

Đây là mô hình học dựa trên tình huống kinh doanh có thật của các công ty đang hoạt động được dựa thiết hành trương trình học ứng dụng. Theo học môn này sinh viên có cơ hội đối mặt với những tình huống phức tạp trên thương trường, những thủ tục kinh doanh đúng luật pháp của Áo. Đó không chỉ là những quy tắc kinh doanh kinh điển mà là những chiến lược, mẹo kinh doanh đòi hỏi sự “động não” thật sự.

Mới đầu trương trình này chỉ được đưa vào các trường đại học, nhưng sau có hiệu quả nó khiến nó khiến người ta đưa trương trình này vào giảng dạy cho học sinh trung học. Thêm nữa, đây còn là một giới thiệu phương pháp dạy học hiệu quả trong các trường dạy nghề, hướng nghiệp.
Được thực tiễn hoá từ 1993 đến nay, đã có 700 mô hình được tiến hành như thế ở các trường học nước Áo. Trên thực tế, đã có nhiều quốc gia trong đó có Singapore đi theocách dạy học này, trong đó học sinh là những thương gia trên ghế nhà trường.

Học ngoại ngữ ở Áo

Áo là nước nói tiếng Đức hiếm có quốc gia nào mà luợng dạy ngoại ngữ lại nhiều như ở Áo: 5 ngoại ngữ khác nhau. Học sinh tất cả các trường đều phải bắt buộc phải học ngoại ngữ, tiếng Anh hoặc Pháp, La-tinh, Italia… tiêng La-tinh chiếm tỉ lệ thấp nhất 8% số trường giảng dạy, trong khi đói có tới 60% số trường trung học lại học các môn học tiêng Tây Ban Nha . Aó là người dân luôn tụu hào biết nhiều ngoại ngữ. Điều này là lí giải là có tới 75% trường trung học ở Áo là trường song ngữ.

Điều đáng chú ý là các trường trung học ở Áo đều là những ngoại ngữ giảng dạy trực tiếp cho học sinh, chủ yếu là một số môn như: lịch sử, địa lí, vật lí, nghệ thuật, kinh tế. Bên cạnh đó, sách giáo khoa cũng được biên tất cả các trường đào tạo nghề, trường công nghệ, trường cao đẳng của Áo được áp dụng chế độ học đa ngoại ngữ. Phương tiện nghe nhìn tối tân như internet, băng đĩa, thư viện… được nhà trường phổ biến rộng rãi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>