Du Học Brazil: Đưa laptop giá rẻ đến từng học sinh trong nước

Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva cho biết lô laptop đầu tiên (khoảng 50 chiếc) sắp được phân phát đến học sinh trong nước như một phần của dự án quốc tế “Mỗi học sinh một máy tính”.

 Du Học Brazil: Đưa laptop giá rẻ đến từng học sinh trong nước

Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva
Dự án hướng đến việc cung cấp máy tính xách tay giá rẻ cho học sinh ở những nước đang phát triển, được thực hiện bởi nhà nghiên cứu máy tính tại Học viện Kỹ thuật Massachusettes (Mỹ) – ông Nicholas Negroponte. Nhóm hoạt động phi lợi nhuận “Mỗi đứa trẻ một laptop – OLPC” của ông chịu trách nhiệm cung cấp máy tính với giá 100 USD.

Trước đó, ông Negroponte cùng chủ tịch nhóm OLPC đã gặp tổng thống Brazil hôm 24-11 để bàn về vấn đề trên. Tạm thời laptop giá rẻ chưa được bán phổ biến trên thị trường. Điều phối viên của chương trình – ông Cesar Alvarez sẽ thương lượng với OLPC để nhập thêm nhiều laptop loại này.

OLPC định bán một triệu chiếc cho Brazil, nhưng nhiều người cho rằng phải cần tới năm triệu chiếc mới đủ phân phối, và khi đó một mức giá phù hợp mới được đưa ra.

Argentina, Nigeria, Libya và Thái Lan cũng đã tham gia chương trình này.

(Theo Tuổi Trẻ )

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>