Du học Nga: Sinh viên nước ngoài được “luyện chưởng”

 

nss 1267239156 Du học Nga: Sinh viên nước ngoài được “luyện chưởng”

Nhằm tăng khả năng tự vệ của sinh viên nước ngoài trước làn sóng bài ngoại đang lan tràn trong một bộ phận giới trẻ Nga quá khích, chương trình dạy võ thuật cho những đối tượng sinh viên này đã bắt đầu được triển khai tại các trường đại học của Nga.

Trường Đại học tổng hợp quốc gia Petropavlorsk – Kamchatska là cơ sở giáo dục đầu tiên ở Nga đưa vào chương trình chính khóa môn võ thuật.

Bước đầu đã có 12 sinh viên đến từ các quốc gia châu Á gồm Hàn Quốc, Hồng Kông và Nhật Bản đăng ký học. Võ sư là cảnh sát và các chuyên gia về vấn đề thanh niên của Tòa thị chính PêPetropavlorsk – Kamchatska. Võ sinh không chỉ được học các thế võ tấn công và phòng vệ, mà còn được tư vấn cách hành xử khi bị tấn công và cầu viện các cơ quan chức năng khi cần thiết.

Petropavlorsk – Kamchatska là một trong những thành phố yên bình nhất ở Nga, tại đây chưa xảy ra trường hợp nào sinh viên nước ngoài bị tấn công. Tuy nhiên, chính quyền thành phố không “đợi nước đến chân mới nhảy”, họ muốn sinh viên nước ngoài biết cách tự vệ trong trường hợp xấu như từng xảy ra ở nhiều địa phương khác của Nga.

Thời gian qua, tại một số thành phố Nga đã liên tiếp xảy ra các vụ tấn công nhằm vào sinh viên các nước Phi, châu Á và Mỹ La-tinh, mà thủ phạm là “bọn đầu trọc”. Theo hãng tin Interfax, sinh viên nước ngoài ở St Peterburg và Voronedj lẽ ra phải được “luyện chưởng” sớm vì đây là những điểm nóng do “bọn đầu trọc” hoành hành.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>