Thông tin du học Nhật Bản: Đại học Okayama

 Thông tin du học Nhật Bản: Đại học Okayama
Thành phố Okayama, nơi tọa lạc của Đại học Okayama, có tổng dân số vào khoảng 700.000 người. Từ lâu, thành phố đã phát triển rực rỡ như một khu vực giao thông trọng điểm, và đồng thời là đầu mối của hệ thống giao thông ở khu vực Phía Tây của Nhật Bản. Hướng ra phía Seto Nội Hải với phong cảnh hùng vĩ, thành phố Okayama còn được biết đến với cây cầu nổi tiếng Seto Ohashi – một trong những cây cầu hàng đầu trên thế giới. Mặc dù nằm ở trung tâm của thành phố, Đại học Okayama có khuôn viên rất rộng lớn với tổng diện tích lên đến 206 hecta.

Đại học Okayama có 11 khoa và 7 trường Sau Đại học. Hiện có khoảng 14.000 sinh viên đại học và sau đại học đang theo học các chuyên ngành khác nhau thuộc các lĩnh vực khoa học và nhân văn. Các hoạt động giáo dục và nghiên cứu của trường Đại học Okayama được đánh giá cao tại Nhật Bản. Theo một đánh giá về xếp hạng của các viện nghiên cứu toàn cầu do Thomson Reuteurs thực hiện, Đại học Okayama được xếp thứ 10 ở Nhật Bản về số lượng các bài nghiên cứu được sử dụng để trích dẫn trong khoảng thời gian từ năm 2004 đến năm 2008.

Hiện nay có khoảng 650 sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước khác nhau đang theo học tại Đại học Okayama. Đồng thời, trường chúng tôi cũng có các thỏa thuận trao đổi quốc tế với khoảng 180 trường đại học và viện nghiên cứu. Về các hoạt động ở nước ngoài, chúng tôi đã thành lập Văn phòng chi nhánh tại Huế với tên gọi “ Văn phòng Đại học Okayama tại Huế, Việt Nam”. Ngoài ra, chúng tôi cũng thành lập các văn phòng chi nhánh tại Trường Xuân (Changchun) và Thẩm Dương (Shenyang), Hồng Kông và Trung tâm hợp tác nghiên cứu các loại bệnh truyền nhiễm tại Ấn Độ. Nhờ đó, chúng tôi có rất nhiều các hoạt động trao đổi quốc tế năng động mà phần lớn là với các nước ở khu vực Châu Á. Thông qua các hoạt động trao đổi quốc tế này, chúng tôi muốn giới thiệu trường Đại học Okayama đến với thế giới.

Trường Đại học Okayama sẵn sàng mở cửa đón nhận các bạn Việt Nam đến học tập và nghiên cứu tại trường của chúng tôi.

Hãy truy cập vào website của chúng tôi. Chúng tôi có rất nhiều các chương trình học bổ ích làm hành trang cho các bạn nhằm hướng đến một tương lai tươi sáng. Với các nhà nghiên cứu, chúng tôi rất khuyến khích các hợp tác, trao đổi trong nghiên cứu. Hãy tham gia cùng chúng tôi!

http://www.okayama-u.ac.jp/ (Trang chủ bằng tiếng Nhật)

http://www.okayama0-u.ac.jp/index_e.html (Trang chủ bằng tiếng Anh)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>