Học sinh Hàn Quốc sẽ không phải mua sách giáo khoa cho môn học ?

nss 1268826734  Học sinh Hàn Quốc sẽ không phải mua sách giáo khoa cho môn học ?

Trong tương lai, học sinh các cấp học của Hàn Quốc có thể sẽ được mượn sách giáo khoa tại trường hoặc các phòng giáo dục địa phương thay vì phải bỏ tiền ra mua. Hôm 5/5, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Khoa học và Công nghệ cho biết, hiện cơ quan này đang có ý định lập ra một hệ thống cho học sinh mượn sách, và ý tưởng này sẽ được chính thức đưa ra bàn bạc vào tháng 6 tới đây.

Hệ thống cho mượn sách sẽ cho phép các trường học đứng ra mượn sách cho học sinh từ đầu đến cuối năm học.

Hiện nay ở Hàn Quốc, học sinh tiểu học và trung học cơ sở được cấp sách giáo khoa miễn phí. Tuy nhiên, học sinh trung học phổ thông vẫn đang phải mua sách.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc nảy ra ý tưởng này nhằm hạn chế quyền định giá sách của các nhà xuất bản.

Hệ thống cho mượn sách được xem là một phương án thiết thực và khả quan vì nó giúp giảm bớt gánh nặng cho học sinh và các bậc phụ huynh trong thời đại kinh tế khó khăn hiện nay.

Mỹ là một trong những quốc gia áp dụng chính sách này. Các phòng Giáo dục địa phương hoặc các trường học giữ vai trò sở hữu sách và cho học sinh mượn vào đầu mỗi kỳ học.

Tuy nhiên, để thực hiện được ý tưởng trên, Bộ sẽ gặp phải không ít khó khăn vì không phải tất cả các phòng giáo dục địa phương đều đảm bảo được nguồn chi để mua sách, và chắc chắn các nhà xuất bản sẽ phản đối kịch liệt, một quan chức Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết.

(Theo VietNamNet )

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>