Hội thảo về Chuyên đề Tài chính Ngân hàng tại Đại học Anh Quốc VietNam

 Hội thảo về Chuyên đề Tài chính Ngân hàng tại Đại học Anh Quốc VietNam

Đến 80% yếu tố thành công dành cho các bạn trẻ biết trau dồi kỹ năng mềm.
Vừa qua, Đại học Anh Quốc VN (British University Vietnam) phối hợp cùng các trường Đại học thuộc khối Kinh tế tại Hà Nội tổ chức chương trình Hội thảo chuyên đề Tài chính Ngân hàng, thu hút đông đảo sự tham dự của các bạn sinh viên, và các bậc phụ huynh.

Chương trình có sự tham gia của các diễn giả là lãnh đạo của các tập đoàn lớn trong và ngoài nước như Ông Trần Việt Đức – Phó Tổng Giám đốc Quỹ Đầu tư mạo hiểm IDG VN, Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt – Phó Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam, Ông Greg Dajor – Giám đốc Tài chính Quỹ Đông Tây Hội Ngộ, Tiến sỹ Nguyễn Việt Dũng – Trưởng phòng Đầu tư, Công ty Chứng khoán Vietcombank.

Với nội dung chuyên sâu và cụ thể, chương trình là cơ hội tốt giúp các bạn sinh viên bổ sung kiến thức chuyên ngành và lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm thực tế của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Các diễn giả thực sự là những chân dung thành công để các bạn trẻ học hỏi và không ngừng nỗ lực vươn tới đỉnh cao mới.

Diễn giả Trần Việt Đức thuyết trình về Đầu tư Mạo hiểm tại Việt Nam

Một điểm hết sức quan trọng được các nhà lãnh đạo nhấn mạnh đó là việc các bạn trẻ phải biết trau dồi kỹ năng mềm của mình (soft skills)

– chiếm 80% yếu tố thành công bên cạnh kiến thức chuyên môn ( professional skills) để có thể thích ứng với môi trường làm việc trong tương lai.

Một trong các diễn giả, Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt – Phó Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam đã lấy ví dụ về tầm quan trọng của kỹ năng mềm như sau: trong 1 buổi phỏng vấn, những bạn sinh viên có bài giới thiệu bản thân trôi chảy, bày tỏ rõ ràng và đầy đủ những thế mạnh của mình có thể nổi bật giữa hơn hàng trăm ứng cử viên sáng giá có cùng bằng cấp tương đương, đồng thời dễ dàng gây ấn tượng mạnh mẽ hơn so với những sinh viên có phần tự bạch quá ngắn.

Bên cạnh đó, các vị khách mời đều khẳng định: cơ hội nghề nghiệp mở ra cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính- Ngân hàng là rất lớn, không chỉ trong các lĩnh vực học tập, mà còn trong các lĩnh vực khác như đầu tư, kế toán, bảo hiểm, …

Đặc biệt, những sinh viên được đào tạo về các chuyên ngành kinh tế ở môi trường quốc tế, hiện đại, bằng cấp có giá trị cao như Đại học Anh Quốc Việt Nam có khả năng cạnh tranh cao trong cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Phần giao lưu với các Diễn giả thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bạn trẻ

Kết thúc buổi hội thảo, hầu hết những câu hỏi của các bạn trẻ đã được giải đáp thỏa đáng, khép lại một cách thành công chương trình đầu tiên trong chuỗi hội thảo được tổ chức trong năm 2011 tại Đại học Anh Quốc VN. Trong thời gian sắp tới, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tham gia miễn phí cùng sinh viên của Đại học Anh Quốc Việt Nam chương trình đào tạo kỹ năng mềm do nhà trường tổ chức. Chắc chắn đó sẽ là những buổi giao lưu vui vẻ, thú vị nhưng không kém phần hữu ích trong việc hoàn thiện kỹ năng mềm cho tất cả các bạn sinh viên tại Hà Nội.

(Theo Pháp luật & Xã hội)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>