Tìm hiểu về du học Nam Phi

Tìm hiểu du học Nam Phi

Nam Phi đang dần trở thành một trong những địa điểm hấp dẫn trên thế giới. Chương trình như một lựa chọn mới cho các bạn trẻ Việt Nam đang có ý định du học đấy!

b2ap3 thumbnail 2 35 1334902054 78 NewYork12 ac51c Tìm hiểu về du học Nam Phi

Cộng hòa Nam Phi có tổng diện tích 1.221.040km2. Nam Phi có hơn 21.000 trường phổ thông cơ sở và PTTH, 21 trường Đại học lớn. Ngoài ra, hệ thống các trường Cao đẳng và dạy nghề được bố trí ở khắp các tỉnh thành và các vùng trong cả nước. Hệ thống giáo dục đào tạo của Nam Phi có khả năng tiếp nhận hơn 12 triệu HS, SV.

Đối với những người dự định nghiên cứu về môi trường, tự nhiên, xã hội… thì Nam Phi là lựa chọn phù hợp. Quốc gia này có hệ sinh thái phong phú với hơn 580 khu bảo tồn thiên nhiên cùng nhiều động vật hoang dã như: báo, sư tử, voi, tê giác…

Người dân Nam Phi luôn mỉm cười thân thiện. Hầu hết những ai đã từng đặt chân đến Nam Phi đều nhận xét rằng cuộc sống ở đây rất dễ chịu, cơ sở hạ tầng hiện đại nhưng mức sinh hoạt phí rẻ hơn nhiều so với các nước châu Âu. Theo một số DHS Việt Nam tại Nam Phi, tổng chi phí cho sinh hoạt một tháng chỉ vào khoảng 250 USD. Để tiết kiệm chi phí và tạo được nhiều cơ hội thực hành ngoại ngữ, các du học sinh còn có thể tham gia những loại hình “homestay” cùng với những gia đình bản xứ.

Mức học phí ở Nam Phi khá rẻ. Nếu như tính trung bình ở Anh, người học phải đóng khoảng 3.500 bảng/năm, Singapore: 4.500-5000USD/ năm, Pháp: 3.200 3.600USD/năm thì ở Nam Phi, mức này chỉ từ 1000-2000USD/năm. Như vậy, với tổng chi phí từ 3000-5000USD/năm (tiền thuê nhà tối thiểu 600USD, chi phí sinh hoạt: 1.200USD), du học sinh đã có thể theo học các ngành học khá phong phú ở Nam Phi.

Lĩnh vực giáo dục của Nam Phi được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu do chịu ảnh hưởng của nền giáo dục này từ giáo trình, phương pháp giảng dạy, phương pháp học tập cho đến bằng cấp. Mỗi năm, Chính phủ Nam Phi dành từ 20-25% ngân sách cho giáo dục, đào tạo nên mức học phí mà sinh viên phải đóng rất thấp (dao động từ 1.000 – 2.000 USD/năm). Ở một số trường, những sinh viên nào sau 6 tháng học mà không đạt lượng kiến thức chuẩn thì còn được yêu cầu học lại khóa học đó miễn phí.

Các trường ở Nam Phi dùng tiếng Anh trong giảng dạy, khác với nhiều nước dùng ngoại ngữ bản địa, là lợi thế lớn để thu hút sinh viên quốc tế tuy nhiên bạn vẫn sẽ có khả năng học hỏi và sử dụng thêm 10 ngôn ngữ khác bởi Nam Phi là quốc gia đa sắc tộc: Ấn Độ, Hồng Kông, Âu, Phi… Bên cạnh đó, cơ chế đào tạo của Nam Phi còn cho phép HSSV rút ngắn thời gian khoá học. SV chỉ cần học 3 năm để lấy bằng cử nhân, thay vì 4 năm hoặc lâu hơn ở các nước khác. Trong khi đó, chất lượng đào tạo vẫn được bảo đảm.

Hiện nay số du học sinh ở Nam Phi vào khoảng 50.000 người, phần lớn là sinh viên của các nước châu Phi. Ngoài ra cũng có nhiều sinh viên Châu Âu, Châu Á… Đây chưa phải là một con số lớn, nhưng từ khi giáo dục Nam Phi được đổi mới, thì lượng lưu học sinh hàng năm đã gia tăng đáng kể.

khá đơn giản, thuận tiện. Chưa sôi động như các thị trường du học Châu Âu, Mỹ, Australia, Singapore…, nhưng Nam Phi đã bắt đầu được xem là một địa chỉ học tập khá hấp dẫn đối với HSSV Việt Nam. Những trường uy tín của Nam Phi như Đại học Tổng hợp Port Elizabeth (UPE), Cape Studies langguage School… đang thu hút nhiều HSSV Hồng Kông, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam.

Vì vậy nếu có mong muốn du học nhưng điều kiện kinh tế gia đình không cho phép đi du học tại những nơi đắt đỏ, tại sao các bạn không chọn Nam Phi nhỉ?

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>