Trường Đại học Mannheim – Harvard của nước Đức

Người Mỹ có Đại học Harvard, chúng ta có Đại học Mannheim”. Tờ báo hàng đầu của Đức die Zeit đã viết về Đại học Đại học Mannheim như vậy.

 

 Trường Đại học Mannheim   Harvard của nước Đức

Đầu năm 2004, 600 công ty của Đức đã bình chọn Đại học Mannheim là trường đại học đào tạo Kinh tế hiệu quả hàng đầu CHLB Đức.

Đại học Mannheim có hơn 12000 sinh viên (15% là sinh viên nước ngoài), bao gồm 6 khoa, thuộc bang Baden Wuerttemberg, CHLB Đức. Trường đã và đang chứng tỏ được vị trí trong lĩnh vực đào tạo khối ngành kinh tế xã hội tại Đức nói riêng, và trên thế giới nói chung.

Từ tháng 4/2000, Đại học Mannheim đã trở thành trường đại học đầu tiên của Đức được AASCB (the Association to Advance Collegiate Schools of Businesss) công nhận.

Cũng trong 4 năm gần đây, Đại học Mannheim liên tục đứng trong Top 5 trường đại học về đào tạo các ngành kinh tế như Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Kinh tế tin học… Đặc biệt, trường được chọn đứng vị trí hàng đầu về lĩnh vực đào tạo quản trị kinh doan (Business Administration – Betriebswirtschaftslehre).

Khuôn viên Đại học Mannheim xưa kia là lâu đài của bá tước Karl Theodor. Chính vì vậy sinh viên của trường ngày nay được học trong những phòng học trang bị đầy đủ thiết bị giảng dạy, nhưng vẫn mang dáng vẻ của kiến trúc cổ châu Âu. Đó có lẽ cũng là 1 nét đặc biệt riêng của Đại học Mannheim.

Bên cạnh đó, Mannheim cũng có rất nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên. Tại Schneckenhof (sân chơi sinh hoạt tập thể), thứ năm hàng tuần, sinh viên đều tổ chức một bữa tiệc lớn.

Ngưòi ta thuờng nói, nếu như bạn chưa đi Schneckenhof party nghĩa là bạn chưa từng học ở Mannheim. Các hoạt động thể thao khác như bóng đá, bóng rổ, bơi lội … cũng nhận được sư ủng hộ của đông đảo sinh viên.

Các giáo sư, giảng viên và cả những sinh viên Đại học Mannheim vẫn đã, đang và sẽ luôn không ngừng cố gắng để giữ vững vị trí của mình, để mối lần nhắc đến Đại học Mannheim người Đức lại nói 1 cách đầy tự hào, đây là Harvard nằm giữa lòng nước Đức.

(Theo Thanh niên )

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>