Tư vấn hồ sơ du học Cộng hòa Séc

nss 1267418536 Tư vấn hồ sơ du học Cộng hòa Séc

Theo tư vấn của Công ty giáo dục Séc – Việt, muốn tại Cộng hòa Séc, bên cạnh các thủ tục khác, học sinh, sinh viên phải chuẩn hồ sơ với một số giấy tờ.

– Hộ chiếu
– Phiếu lý lịch tư pháp do Sở tư pháp của tỉnh hoặc thành phố cấp.
– Sổ tiết kiệm hoặc tài khoản mang tên người đi học. Sổ tiết kiệm này được lập ở ngân hàng với số tiền thấp nhất là 5.500 USD.
– Giấy cam kết về tài chính theo mẫu in sẵn.
– Bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Những người học chương trình đại học phải nộp học bạ năm lớp 12.

Những người đi học nghề có thể nộp bằng tốt nghiệp phổ thông cơ sở. Những người học cao học, nộp bằng tốt nghiệp đại học.

– Bản sao giấy khai sinh
– Bốn ảnh 4X6 cùng ảnh chứng minh thư hộ chiếu.

Sau khi hoàn thành hồ sơ, người học sẽ phải tham gia khóa học tiếng Séc trong thời gian 2 tháng tại Hà Nội. Khi sang Séc, người học tiếp tục phải học tiếng Séc trong vòng 1 năm.

Chương trình đào tạo đại học và sau đại học tại Cộng hòa Séc thống nhất với các chương trình đào tạo của Châu Âu, gồm 3 cấp liên thông nhau.

+ Đào tạo cử nhân (Bc): Từ 3 – 4 năm, tùy từng ngành học.
+ Đào tạo Thạc sĩ (Mgr): 2 năm
+ Đào tạo Tiến sĩ: 3 năm

Trang web của một số trường đại học tại Cộng hòa Séc

Đại học Kỹ thuật Ostrava: http://www.vsb.cz
Đại học Tổng hợp Ostrava: http://www.osu.cz
Đại học Hóa – Công nghệ Praha: http://www.vscht.cz
Đại học Bách khoa Brno VUT: http://www.vut.cz
Đại học Nông nghiệp Praha: http://www.czu.cz

(Theo Tiền Phong )

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>